Page 88 - Sức khỏe & Môi trường
P. 88
Cách chế biến này giúp giữ trọn vẹn hương vị thơm Giò chả có hương thơm đặc trưng hòa quyện giữa thịt
ngon của thịt gà, đồng thời tạo lớp da vàng ruộm xay, tiêu nguyên hạt và lá chuối, có thể dùng riêng
giúp mâm cỗ thêm phần đẹp mắt. Một bát muối ớt lá hoặc dùng chung với cơm, xôi, bánh chưng. Món ăn
chanh giã nhuyễn sẽ là sự kết hợp tuyệt vời khi dùng này có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong
chung với món ăn này. vòng từ 7 – 10 ngày.
Nem rán: Dưa hành:
Nem rán là món ăn được nhiều người ưa chuộng trong Dưa hành là món ăn “giải ngấy” đặc biệt được ưa
mâm cỗ Tết cổ truyền miền Bắc. Món ăn này là sự kết chuộng trên mâm cỗ Tết miền Bắc. Món ăn này có
hợp hài hòa của các nguyên liệu như: thịt xay, cà rốt, nguyên liệu và cách làm đơn giản, chỉ cần ngâm hành
mộc nhĩ, miến … được gói ghém cẩn thận, đẹp mắt rồi củ cùng giấm và một vài gia vị khác là bạn đã có ngay
đem đi rán vàng, cho hương vị thơm ngon, hấp dẫn món dưa hành chua ngọt, thơm ngon.
khó cưỡng.
Giữa một mâm cỗ với các món mặn cá, thịt thì đây
Ngoài ra, việc các thành viên trong gia đình quây chính là món ăn kèm giúp cân bằng và kích thích khẩu
quần cùng nhau gói nem, rán nem cũng mang đến vị. Chúng đặc biệt phù hợp khi dùng chung với bánh
không khí đoàn viên, đầm ấm đặc trưng mỗi dịp Tết chưng hay giò chả.
đến xuân về.
Canh măng nấu chân giò:
Giò chả:
Canh măng nấu chân giò là món ăn quen thuộc trên
Giò chả là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm các mâm cỗ ngày Tết miền Bắc. Với không khí se lạnh
cúng ngày Tết miền Bắc. Món ăn này được làm từ thịt đầu xuân, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng
heo hoặc thịt bò xay nhuyễn, sau đó gói trong nhiều thưởng thức bát canh ấm nóng, đậm vị. Thịt chân giò
lớp lá chuối và đem hấp đến khi chín. được hầm mềm, kết hợp nước canh măng cho hương
vị ngọt thanh, đầy hấp dẫn.
88 SỨC KHOẺ & MÔI TRƯỜNG