Page 49 - Nông thôn Đổi mới
P. 49
KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP SỐ XUÂN 2025
Tôi nghĩ ngày nay chúng có giá cao hơn, nguyên liệu trong công thức trước khi đưa
nhưng chúng ta vẫn cho chúng ăn quá vào Sản xuất. Bạn có cần nguyên liệu thô
nhiều. Và, với các khoáng chất hiện đại này không? Bạn có thể thay thế nó bằng
có sinh khả dụng (er) cao, chúng ta không thứ gì đó bền vững hơn mà không làm
xem xét việc giảm các thông số Kỹ thuật tăng chi phí không? Bạn có thể loại bỏ
của khẩu phần, vì những lý do rõ ràng. thứ khác không cần thiết để nhường chỗ
Tất cả những điều đó sẽ không phải cho thứ khác đắt tiền hơn không?
là vấn đề lớn nếu hầu hết các loại Vitamin Tính bền vững bắt đầu từ máy tính
và khoáng chất vi lượng không phải vận và có những điều chúng ta có thể làm mà
chuyển trên toàn cầu sau khi được Sản không cần tăng chi phí để có thể khẳng
xuất trong các nhà máy lớn thường không định thức ăn của chúng ta bền vững hơn
phải tuân theo bất kỳ quy định nào về môi trước đây.
trường. Một lần nữa, đây là sự lãng phí, Biên dịch: Acare VN Team
kém hiệu quả và thiếu trách nhiệm với https://nhachannuoi.vn/
môi trường.
Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
Kết lại, khuyến nghị duy nhất của tôi
là hãy xem xét rất kỹ lưỡng từng dòng
Bột trứng Protein
thay thế cải thiện sức khỏe tôm
Ngày 11/01/2024
Bột trứng Protein thức ăn thay thế và Protein từ biển (như bột cá, bột mực)
triển vọng nhờ giá trị dinh dưỡng cao và đều có thành phần dinh dưỡng tương tự
nguồn cung sẵn có. Ngoài ra bột trứng về độ ẩm, Protein thô và chất xơ thô. Tuy
chứa nhiều axit Amin thiết yếu, nhiên, Protein từ biển thường được ưa
Cholesterol và Phospholipid – dưỡng chuộng trong thức ăn cho tôm nhờ hàm
chất quan trọng cho sự phát triển sức lượng Axit amin chất lượng cao, khả
khỏe và khả năng kháng bệnh của tôm. năng tiêu hóa tốt và Axit béo có lợi.
Giá trị ding dưỡng vượt trội Thành phần Lipil trong bột trứng đặc
So với các nguồn Protein từ biển, bột biệt có lợi, vì chứa các Lipil sinh học hoạt
trứng có hàm lượng chất béo thô cao hơn tính, bao gồm Choleterol và
và hàm lượng tro thấp hơn. Cả bột trứng Phoshoplipid, đóng vai trò quan trọng
46 Nông thôn Mới