Page 49 - Nông thôn Đổi mới
P. 49

KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP                                                                                                SỐ XUÂN 2025


               Tôi nghĩ ngày nay chúng có giá cao hơn,  nguyên liệu trong công thức trước khi đưa


               nhưng  chúng  ta  vẫn  cho  chúng  ăn  quá  vào Sản xuất. Bạn có cần nguyên liệu thô

               nhiều.  Và,  với  các khoáng  chất  hiện  đại  này không? Bạn có thể thay thế nó bằng

               có sinh khả dụng (er) cao, chúng ta không  thứ  gì  đó  bền  vững  hơn  mà  không  làm

               xem xét việc giảm các thông số Kỹ thuật  tăng  chi  phí  không?  Bạn  có  thể  loại  bỏ


               của khẩu phần, vì những lý do rõ ràng.                                  thứ khác không cần thiết để nhường chỗ


                        Tất cả những điều đó sẽ không phải                             cho thứ khác đắt tiền hơn không?

               là vấn đề lớn nếu hầu hết các loại Vitamin                                       Tính bền vững bắt đầu từ máy tính

               và khoáng chất vi lượng không phải vận                                  và có những điều chúng ta có thể làm mà


               chuyển  trên  toàn  cầu  sau  khi  được  Sản                            không  cần  tăng  chi  phí để  có  thể  khẳng

               xuất trong các nhà máy lớn thường không                                 định thức ăn của chúng ta bền vững hơn

               phải tuân theo bất kỳ quy định nào về môi                               trước đây.


               trường. Một lần nữa, đây là sự lãng phí,                                                      Biên dịch: Acare VN Team

               kém  hiệu  quả  và  thiếu  trách  nhiệm  với                                                          https://nhachannuoi.vn/

               môi trường.
                                                                                                             Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
                        Kết lại, khuyến nghị duy nhất của tôi

               là  hãy  xem  xét  rất  kỹ  lưỡng  từng  dòng










                                                              Bột trứng Protein



                                         thay thế cải thiện sức khỏe tôm





                                                                                                                               Ngày 11/01/2024


                       Bột trứng Protein thức ăn thay thế  và Protein từ biển (như bột cá, bột mực)

               triển vọng nhờ giá trị dinh dưỡng cao và  đều  có  thành phần  dinh  dưỡng  tương  tự

               nguồn cung sẵn có. Ngoài ra bột trứng                                   về độ ẩm, Protein thô và chất xơ thô. Tuy

               chứa  nhiều  axit  Amin  thiết  yếu,                                    nhiên,  Protein  từ  biển  thường  được  ưa

               Cholesterol  và  Phospholipid  –  dưỡng                                 chuộng  trong  thức  ăn  cho  tôm  nhờ  hàm


               chất  quan  trọng  cho  sự  phát  triển  sức                            lượng  Axit  amin  chất  lượng  cao,  khả

               khỏe và khả năng kháng bệnh của tôm.                                    năng tiêu hóa tốt và Axit béo có lợi.


                       Giá trị ding dưỡng vượt trội                                            Thành phần Lipil trong bột trứng đặc


                       So với các nguồn Protein từ biển, bột  biệt có lợi, vì chứa các Lipil sinh học hoạt

               trứng có hàm lượng chất béo thô cao hơn  tính,                                        bao          gồm           Choleterol             và

               và hàm lượng tro thấp hơn. Cả bột trứng  Phoshoplipid,  đóng  vai  trò  quan  trọng







                   46                                                                                                                        Nông thôn Mới
   44   45   46   47   48   49   50   51   52   53   54