Page 54 - Nông thôn Đổi mới
P. 54

NHÀ NÔNG LÀM GIÀU                                                                                                       SỐ XUÂN 2025



                       “Chúng tôi sẽ tham mưu, đề xuất các  kinh  tế  cao,  phát  triển  Nông  nghiệp  bền

               sở,  ngành  của  tỉnh,  UBND  huyện  dành  vững”, ông Phạm Văn Hinh cho hay.


               nguồn  lực  để  nhân  rộng  mô  hình,  xây                                                                            Xuân Thanh

               dựng  thương  hiệu,  từ  đó  giúp  nâng  cao
                                                                                                       https://baobariavungtau.com.vn/
               chất lượng cá chình, tạo sản phẩm giá trị
                                                                                                                    Báo Bà Rịa – Vũng Tàu










                                                         Thu tiền tỷ mỗi năm



                                                  từ mô hình nuôi tảo xoắn




                                                                                                                               Ngày 17/12/2024


                       Sản phẩm từ tảo xoắn của cô gái trẻ


               ở TP. Đà Nẵng hiện không chỉ có mặt ở

               nhiều  tỉnh,  thành  lớn  trong  nước  mà

               còn xuất khẩu.



                       Từ ý chí đến thành công


                       Tảo  xoắn Spirulina là thực phẩm  bổ

               dưỡng được ưa chuộng trên thế giới, lâu


               nay vẫn được biết đến như sản phẩm của

               Nhật Bản. Tuy nhiên, với sự  quyết tâm,

               chị Đinh Nguyễn Hoàng Thư (35 tuổi, trú


               tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà,

               TP.  Đà  Nẵng)  đã  mang  tảo  Spirulina về                               Chị Thư đã thành công trong việc nhân giống tảo xoắn,

               Việt Nam và thành công trong việc nuôi                                    ra mắt sản phẩm tảo Spirulina tươi. Ảnh: A.N.


               trồng ngay tại quê hương.                                                       Chị  Thư  cho  biết  quá  trình  thử


                       Chị Thư biết đến tảo xoắn Spirulina                             nghiệm không hề dễ dàng. Ban  đầu, chị

               trong  một  lần  tìm  kiếm  các  loại  thực                             tận  dụng  50m   trên  sân  thượng  để nuôi
                                                                                                               2

               phẩm bổ sung hỗ trợ sức khỏe cho ông.  tảo nhưng do chưa có kinh nghiệm nên số

               Sau một thời gian sử dụng, sức khỏe ông  tảo  ban  đầu  hầu  như  bị  hư  hỏng,  chết

               cải thiện rõ rệt nên chị Thư nhận ra tiềm  hàng loạt. “Thiệt hại lúc mới trồng hàng

               năng lớn của loại tảo này. Năm 2016, chị  trăm triệu đồng. Thay vì bỏ cuộc, tôi kiên


               Thư  quyết  định  bắt  tay  vào  việc  nuôi  trì  tìm  hiểu,  học  hỏi  từ  các  chuyên  gia

               trồng tảo xoắn Spirulina tại nhà.                                       trong và ngoài nước, đồng thời ứng dụng





                   51                                                                                                                        Nông thôn Mới
   49   50   51   52   53   54   55   56   57   58   59