Page 54 - Nông thôn Đổi mới
P. 54
NHÀ NÔNG LÀM GIÀU SỐ XUÂN 2025
“Chúng tôi sẽ tham mưu, đề xuất các kinh tế cao, phát triển Nông nghiệp bền
sở, ngành của tỉnh, UBND huyện dành vững”, ông Phạm Văn Hinh cho hay.
nguồn lực để nhân rộng mô hình, xây Xuân Thanh
dựng thương hiệu, từ đó giúp nâng cao
https://baobariavungtau.com.vn/
chất lượng cá chình, tạo sản phẩm giá trị
Báo Bà Rịa – Vũng Tàu
Thu tiền tỷ mỗi năm
từ mô hình nuôi tảo xoắn
Ngày 17/12/2024
Sản phẩm từ tảo xoắn của cô gái trẻ
ở TP. Đà Nẵng hiện không chỉ có mặt ở
nhiều tỉnh, thành lớn trong nước mà
còn xuất khẩu.
Từ ý chí đến thành công
Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm bổ
dưỡng được ưa chuộng trên thế giới, lâu
nay vẫn được biết đến như sản phẩm của
Nhật Bản. Tuy nhiên, với sự quyết tâm,
chị Đinh Nguyễn Hoàng Thư (35 tuổi, trú
tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà,
TP. Đà Nẵng) đã mang tảo Spirulina về Chị Thư đã thành công trong việc nhân giống tảo xoắn,
Việt Nam và thành công trong việc nuôi ra mắt sản phẩm tảo Spirulina tươi. Ảnh: A.N.
trồng ngay tại quê hương. Chị Thư cho biết quá trình thử
Chị Thư biết đến tảo xoắn Spirulina nghiệm không hề dễ dàng. Ban đầu, chị
trong một lần tìm kiếm các loại thực tận dụng 50m trên sân thượng để nuôi
2
phẩm bổ sung hỗ trợ sức khỏe cho ông. tảo nhưng do chưa có kinh nghiệm nên số
Sau một thời gian sử dụng, sức khỏe ông tảo ban đầu hầu như bị hư hỏng, chết
cải thiện rõ rệt nên chị Thư nhận ra tiềm hàng loạt. “Thiệt hại lúc mới trồng hàng
năng lớn của loại tảo này. Năm 2016, chị trăm triệu đồng. Thay vì bỏ cuộc, tôi kiên
Thư quyết định bắt tay vào việc nuôi trì tìm hiểu, học hỏi từ các chuyên gia
trồng tảo xoắn Spirulina tại nhà. trong và ngoài nước, đồng thời ứng dụng
51 Nông thôn Mới