Page 22 - Làng nghề Việt Nam - Số Tết Dương Lịch
P. 22
OCOP - MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM
Lễ hội nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh
Mỹ Hậu
Đại diện đại biểu, lãnh đạo các cấp tham gia mua “mở hàng” cho các chủ thể
Sáng ngày 20/12, tại trụ khách hàng trong và ngoài nước, hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa,
sở Văn phòng Liên cơ quan khẳng định vị thế của nông sản Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Việt trên thị trường quốc tế. lý TP. HCM; cùng các lãnh đạo,
Nông thôn đã diễn ra lễ khai Đến tham dự chương trình có nhà khoa học, doanh nhân và đại
mạc chương trình “Kết nối PGS-TS-BS Nguyễn Văn Cường, diện các tổ chức như UNESCO,
sản phẩm OCOP thường kỳ tại Phó Cục trưởng Cục Hành chính Hiệp hội Trầm hương Việt Nam,
TP. HCM” với chủ đề “Lễ hội Quản trị II, Văn phòng Chính phủ; Hiệp hội Dừa Việt Nam và nhiều
Nông sản”. ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn doanh nghiệp khác.
phòng, Trưởng cơ quan đại diện Phát biểu tại buổi lễ khai mạc,
hương trình “Kết nối sản Bộ Nông nghiệp và Phát triển ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn
phẩm OCOP thường kỳ tại Nông thôn (NN&PTNT) tại TP. phòng, Trưởng cơ quan đại diện
CTP. HCM” với chủ đề “Lễ Hội HCM; ông Đỗ Văn Tiến, Phó Giám Bộ NN&PTNT tại TP. HCM nhấn
Nông Sản” là cơ hội để quảng bá đốc Trung tâm Dịch vụ Thương mạnh: “Chương trình OCOP là
và thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm mại Nông nghiệp; bà Nguyễn giải pháp trọng tâm phát triển
Thị Kim Dung, Giám đốc Công kinh tế nông thôn, góp phần
OCOP mà còn góp phần bảo tồn ty Bảo Ngọc Sài Gòn (đơn vị phát huy nội lực và gia tăng giá trị
văn hóa và giá trị ẩm thực vùng thực hiện); Tiến sĩ Khoa học Trần sản phẩm địa phương. Chuỗi sự
miền. Đây là bước đệm quan Quang Thắng, Ủy viên Ban Kinh kiện này không chỉ giúp quảng
trọng giúp sản phẩm OCOP Việt tế - Ngân sách Hội đồng nhân bá sản phẩm OCOP của TP. HCM
Nam tiếp cận rộng rãi hơn với dân TP. HCM, Phó Chủ tịch Hiệp và khu vực phía Nam, mà còn
22 Tạp chí LÀNG NGHỀ VIỆT NAM