Page 22 - Làng nghề Việt Nam - Số Tết Dương Lịch
P. 22

OCOP - MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM



           Lễ hội nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh





                                                                                                        Mỹ Hậu










































                             Đại diện đại biểu, lãnh đạo các cấp tham gia mua “mở hàng” cho các chủ thể
              Sáng ngày 20/12, tại trụ  khách hàng trong và ngoài nước,  hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa,
           sở Văn phòng Liên cơ quan  khẳng định vị thế của nông sản  Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản
           Bộ Nông nghiệp và Phát triển  Việt trên thị trường quốc tế.          lý TP. HCM; cùng các lãnh đạo,
           Nông thôn đã diễn ra lễ khai         Đến tham dự chương trình có     nhà khoa học, doanh nhân và đại
           mạc chương trình “Kết nối         PGS-TS-BS  Nguyễn  Văn  Cường,     diện các tổ chức như UNESCO,
           sản phẩm OCOP thường kỳ tại       Phó Cục trưởng Cục Hành chính      Hiệp hội Trầm hương Việt Nam,
           TP. HCM” với chủ đề “Lễ hội        Quản trị II, Văn phòng Chính phủ;   Hiệp hội Dừa Việt Nam và nhiều
           Nông sản”.                        ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn    doanh nghiệp khác.

                                             phòng, Trưởng cơ quan đại diện        Phát biểu tại buổi lễ khai mạc,
                  hương trình “Kết nối sản   Bộ Nông nghiệp và Phát triển  ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn
                  phẩm OCOP thường kỳ tại    Nông thôn (NN&PTNT) tại  TP.  phòng, Trưởng cơ quan đại diện
           CTP. HCM” với chủ đề “Lễ Hội      HCM; ông Đỗ Văn Tiến, Phó Giám  Bộ NN&PTNT tại TP. HCM nhấn
           Nông Sản” là cơ hội để quảng bá   đốc Trung tâm Dịch vụ Thương  mạnh:  “Chương trình OCOP là
           và thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm    mại Nông nghiệp; bà Nguyễn  giải pháp trọng tâm phát triển
                                             Thị Kim Dung, Giám đốc Công  kinh tế nông thôn, góp phần
           OCOP mà còn góp phần bảo tồn      ty Bảo Ngọc Sài Gòn (đơn vị  phát huy nội lực và gia tăng giá trị
           văn hóa và giá trị ẩm thực vùng   thực hiện); Tiến sĩ Khoa học Trần  sản phẩm địa phương. Chuỗi sự
           miền. Đây là bước đệm quan        Quang Thắng, Ủy viên Ban Kinh  kiện này không chỉ giúp quảng
           trọng giúp sản phẩm OCOP Việt  tế  - Ngân  sách Hội đồng nhân  bá sản phẩm OCOP của TP. HCM
           Nam  tiếp cận rộng rãi hơn với  dân TP. HCM, Phó Chủ tịch Hiệp  và khu vực phía Nam, mà còn

           22   Tạp chí LÀNG NGHỀ VIỆT NAM
   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27