Page 88 - Mỹ Xuyên
P. 88
Trong dịp Tết, bánh tổ tiên, bánh tét được cắt là những món ăn kèm
tét không thể thiếu trong thành từng khoanh nhỏ, không thể thiếu, làm tăng
mâm cỗ dâng lên tổ tiên. mỗi miếng bánh mang thêm sự hấp dẫn cho
Đây là dịp để con cháu lại hương vị đặc trưng, bánh tét, đồng thời tạo
thể hiện lòng biết ơn, sự hài hòa giữa các lớp nếp, nên một sự kết hợp hoàn
kính trọng đối với những nhân đậu và thịt. Cái dẻo hảo giữa vị ngọt, mặn,
người đã khuất. Mâm cỗ thơm của nếp, cái béo chua trong ẩm thực ngày
cúng tổ tiên trong ngày ngậy của thịt ba chỉ, sự Tết.
Tết không chỉ bao gồm thanh mát của đậu xanh
những món ăn thịnh soạn tạo nên một hương vị khó Ngày nay, bánh tét vẫn
mà còn có bánh tét, như quên, gợi nhắc những kỷ giữ nguyên giá trị truyền
một món quà dâng lên niệm về gia đình và quê thống, nhưng cũng đã
cầu mong sự phù hộ cho hương. có sự biến tấu, sáng tạo
gia đình. Cách thức dâng Món bánh tét có thể trong cách làm và cách
cúng bánh tét cũng có được thưởng thức theo thưởng thức. Tuy nhiên,
nét đặc biệt. Những chiếc nhiều cách khác nhau: dù có thay đổi thế nào,
bánh tét thường được ăn kèm với dưa món, củ bánh tét vẫn là biểu
xếp ngay ngắn trên bàn kiệu hay đơn giản chỉ là tượng không thể thiếu
thờ, là hình ảnh không chấm đường, tất cả đều trong mỗi dịp Tết, là dấu
thể thiếu trong ngày Tết mang đến một hương vị ấn không thể phai mờ
cổ truyền. tuyệt vời. Dưa món chua trong tâm hồn mỗi người
Sau khi được dâng lên ngọt hay củ kiệu mặn mà con đất Việt.
Gói bánh tét ngày Tết
78 Xuân Ất Tỵ 2025 - Mỹ Xuyên