Page 27 - Bản tin sở hữu trí tuệ
P. 27
Số 286 - 12/2024
Aircohol là CO2. hẹn sẽ giúp các doanh nghiệp trong
Khi công nghệ của Aircohol được nhiều ngành khác phần nào giảm
đưa vào hoạt động sản xuất, thì đồ phát thải.
uống có cồn thành phẩm gần như (khoahocphattrien.vn)
hoàn toàn không liên quan tới nông
nghiệp nữa. Màng ion mới cho thiết bị lọc
Sản phẩm sau xử lý bằng công nước mặn
nghệ Aircohol có thể chưng cất đến Một công nghệ lọc nước bằng màng
nồng độ 96% và sau đó pha trộn trở trao đổi ion không độc hại cho môi
lại thành đồ uống với nồng độ 40%, trường do nhóm nghiên cứu ở trường
khi ấy thức uống mới sẽ có rất ít ĐH Nguyễn Tất Thành và trường Đại
hương vị từ nguyên liệu của học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM)
Aircohol. Nếu chưng cất tới nồng phát triển đang hứa hẹn là một trong
độ 60% thì người tiêu dùng sẽ nếm lời giải cho bài toán nước sinh hoạt
được hương vị độc đáo của nguyên ven biển.
liệu là “cỏ, đất và vị ngọt”. Các nhà
máy có thể thay thế một phần lúa
mạch hoặc lúa mỳ bằng thành phần
của Aircohol để giảm lượng khí thải
CO2, và kết hợp thêm một số thành
phần như mạch nha.
Cồn không phải sản phẩm duy Tình trạng hạn hán do xâm nhập mặn.
nhất thu được trong quá trình sản Họ nhận ra, một công nghệ hứa
xuất này. Quy trình Aircohol còn hẹn đang được nhiều phòng thí
giúp sản xuất ra các chất dinh nghiệm trên thế giới quan tâm, đó là
dưỡng thiết yếu như protein, lipid, khử ion điện dung (CDI), hoạt động
chất chống oxy hóa và vitamin cho bằng cách tạo điện áp giữa hai đầu,
ngành công nghiệp thực phẩm, thức tạo ra điện trường để tách các ion
ăn chăn nuôi, dược phẩm và mỹ trong môi trường điện dung.
phẩm. Với tiềm năng bù đắp hàng So với các công nghệ đã có CDI
trăm triệu tấn CO2 và cắt giảm đáng tiết kiệm năng lượng hơn và không
kể việc sử dụng sản phẩm của tạo ra nhiều chất thải do công nghệ
ngành nông nghiệp và khai thác tài này tập trung tách ion khỏi dung
nguyên, công nghệ Aircohol hứa dịch và giữ các ion này lại tại điện
SỞ HỮU TRÍ TUỆ - 25