Page 35 - Đời sống Gia Đình
P. 35
Số 02
Khéo tay hay làm
Crinkle cookies là một món bánh quy mềm, có lớp bột đường phủ bên ngoài và đặc trưng là
những vết nứt sau khi nướng.
BẢO NGỌC
NGUYÊN LIỆU (CHO 2
NGƯỜI):
- Bột mì: 14gr
- Bột cacao: 60gr
- Bột nở: 8gr
- Trứng gà: 2 quả
- Đường bột: 100gr
- Đường: 130gr
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Dụng cụ thực hiện: Lò
nướng, máy đánh trứng, hộp
đựng thực phẩm, cây đánh
trứng, rây lọc.
CÁCH LÀM:
- Trộn đều 140gr bột mì đa
dụng, 8gr bột nở, 1/4 muỗng cà
phê muối và 60gr bột caocao
vào trong một tô hoặc thố lớn.
- Đánh 2 quả trứng gà cùng
với 130gr đường đến khi trứng
bông vàng nhạt.
- Rây phần hỗn hợp bột khô
đã trộn vào hỗn hợp trứng đánh
bông. Dùng máy đánh ở tốc độ
thấp nhất đến khi bột tan hoàn
toàn. Sau đó cho hỗn hợp bột
vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng
hoặc qua đêm.
- Sau khi đã ủ bột, lấy bột ra
khỏi tủ lạnh, rồi chia bột thành
thành những phần nhỏ bằng
đầu ngón tay.
- Vê tròn từng viên bột. Sau
khi tạo hình, nhanh tay lăn viên
bột qua đường và đem nướng
ở nhiệt 160 C trong vòng 15
0
phút.
- Bánh crinkle cookies nướng
chín nở bung và dẹp xuống, lấy
bánh ra để nguội, bánh sẽ
không bị hấp hơi nước.
Bánh cookie thành phẩm
giòn bên ngoài và mềm bên
trong, thơm mùi ca cao, rất đẹp
và hấp dẫn.