Page 35 - Đời sống Gia Đình
P. 35

Số 02
                                                                                               Khéo tay hay làm























         Crinkle cookies là một món bánh quy mềm, có lớp bột đường phủ bên ngoài và đặc trưng là
                                           những vết nứt sau khi nướng.
            BẢO NGỌC
        NGUYÊN LIỆU (CHO 2
        NGƯỜI):
           - Bột mì: 14gr
           - Bột cacao: 60gr
           - Bột nở: 8gr
           - Trứng gà: 2 quả
           - Đường bột: 100gr
           - Đường: 130gr
           - Muối: 1/4 muỗng cà phê
           - Dụng cụ thực hiện: Lò
        nướng, máy đánh trứng, hộp
        đựng thực phẩm, cây đánh
        trứng, rây lọc.

        CÁCH LÀM:
           - Trộn đều 140gr bột mì đa
        dụng, 8gr bột nở, 1/4 muỗng cà
        phê muối và 60gr bột caocao
        vào trong một tô hoặc thố lớn.
           - Đánh 2 quả trứng gà cùng
        với 130gr đường đến khi trứng
        bông vàng nhạt.
           - Rây phần hỗn hợp bột khô
        đã trộn vào hỗn hợp trứng đánh
        bông. Dùng máy đánh ở tốc độ
        thấp nhất đến khi bột tan hoàn
        toàn. Sau đó cho hỗn hợp bột
        vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng
        hoặc qua đêm.
           - Sau khi đã ủ bột, lấy bột ra
        khỏi tủ lạnh, rồi chia bột thành
        thành những phần nhỏ bằng
        đầu ngón tay.
           - Vê tròn từng viên bột. Sau
        khi tạo hình, nhanh tay lăn viên
        bột qua đường và đem nướng
        ở nhiệt 160 C trong vòng 15
                  0
        phút.
           - Bánh crinkle cookies nướng
        chín nở bung và dẹp xuống, lấy
        bánh ra để nguội, bánh sẽ
        không bị hấp hơi nước.
           Bánh cookie thành phẩm
        giòn bên ngoài và mềm bên
        trong, thơm mùi ca cao, rất đẹp
        và hấp dẫn.
   30   31   32   33   34   35   36