Page 38 - Nông thôn Đổi mới
P. 38

KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP                                                                                                SỐ XUÂN 2025


               năng  lượng  có  thể  làm  tăng  sản  lượng  không phù hợp để làm thức ăn cho động


               sữa,  với  khả  năng  cải  thiện  hàm  lượng  vật.  Ngược  lại,  khi  được  bảo  quản  tốt,

               chất  béo  trong  sữa.  Điều  này  làm  cho                             chúng  có  thể  được  cho  ăn  quanh  năm,

               WBG đặc biệt hữu ích trong các đàn bò                                   tránh được tính theo mùa của một số nhà

               sữa Sản xuất cao, nơi mà năng suất và                                   máy  bia  địa  phương.  Sau  đây  là  một  số

               chất  lượng  sữa  ổn  định  là  rất  quan                               phương pháp bảo quản thực tế:

               trọng.  Điều  này  đã  được  chứng  minh

               trong các điều kiện nghiên cứu và thực

               tế,  đặc  biệt  là  đối  với  những  con  bò


               đang  phải  vật  lộn  để  đạt  được  tiềm

               năng di truyền của chúng.


                        Lợi ích bền vững


                        Việc  kết  hợp  WBG  vào  chế  độ  ăn

               của  bò  sữa  không  chỉ  có  lợi  cho  bò  mà

               còn  cho  môi  trường.  Sử  dụng  WBG  hỗ

               trợ  canh  tác  bền  vững  bằng  cách  tái  sử


               dụng  một  sản  phẩm  phụ  có  thể  bị  lãng

               phí.  Cách  tiếp  cận  tuần  hoàn  này  làm

               giảm dấu chân môi trường của quá trình                                           Ủ  chua: Đóng  gói  WBG  trong  các

               Sản xuất bia và chăn nuôi bò sữa.                                       silo  kín  khí  hoặc  túi  nhựa  tạo  ra  môi


                        Ngoài  ra,  việc  dựa  vào  các  nguồn  trường kỵ khí ức chế sự phát triển của vi

               WBG địa phương có thể giảm lượng khí  khuẩn, cho phép WBG được lưu trữ trong

               thải và chi phí vận chuyển, qua đó tăng  nhiều  tháng.  Trộn  với  các  vật  liệu  khô

               cường hơn nữa tính bền vững  của hoạt  như  cỏ  khô  có  thể  cải  thiện  quá  trình  ủ

               động Sản xuất sữa. Bằng cách tích hợp  chua  bằng  cách  kiểm  soát  nồng  độ  ẩm


               WBG  vào  thức  ăn,  các  trang  trại  góp  cuối cùng.

               phần tạo nên một hệ thống hiệu quả hơn                                          Đông  lạnh: Ở  những  vùng  khí  hậu

               về  mặt  tài  nguyên,  phù  hợp  với  các                               lạnh hơn, WBG có thể được lưu trữ ngoài

               nguyên  tắc  quản  lý  môi  trường  và  tính                            trời  nếu  nhiệt  độ  luôn  thấp,  giúp  làm


               bền  vững.  Tuy  nhiên,  đây  chỉ  là  lý                               chậm  quá  trình  hư  hỏng.  Tuy  nhiên,

               thuyết vì vẫn khó có thể đánh giá định                                  phương pháp này ít thực tế hơn ở những

               lượng những lợi ích này.                                                vùng  ấm  hơn  và  chắc  chắn  không  lý


                        Bảo quản hiệu quả để lưu trữ lâu hơn  tưởng theo quan điểm an toàn sinh học.


                        Do  hàm  lượng  ẩm  cao  (70-80%),                                     Xử lý axit propionic: Sử dụng axit

               WBG  có  thời  hạn  sử  dụng  ngắn  và  cần  propionic  hoặc  các chế phẩm  bảo quản


               được  bảo  quản  cẩn  thận.  Nếu  cho  ăn  khác  có  thể  kéo  dài  thời  hạn  sử  dụng

               ngay, chúng sẽ nhanh hỏng, khiến chúng  của  WBG  bằng  cách  làm  chậm  hoạt





                   35                                                                                                                        Nông thôn Mới
   33   34   35   36   37   38   39   40   41   42   43