Page 24 - Quân Khu 4
P. 24
KHO K1 KHO KX5, CỤC HẬU CẦN - KỸ THUẬT
CỤC HẬU CẦN - KỸ THUẬT NĂM 2024, KHO HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ, ĐƯỢC BỘ TƯ LỆNH QUÂN KHU TẶNG DANH HIỆU ĐƠN VỊ QUYẾT THẮNG
Địa chỉ: Xã Nghĩa Thái, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Địa chỉ: Thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống,
tỉnh Thanh Hóa Chuùc Möøng
Trung tá LÊ THANH TÂN Thượng tá PHAN ĐÔNG SÁNG Chúc mừng năm mới
i
Chủ nhiệm Kho Chính trị viên Kho Naêm Môù
NĂM 2024, KHO K1 ĐƯỢC QUÂN KHU Ất Tỵ 2025
TẶNG DANH HIỆU ĐƠN VỊ QUYẾT THẮNG 2025
Thiếu tá NGÔ THANH LONG
Chính trị viên Kho
Chủ nhiệm Kho Thượng úy NGUYỄN TIẾN DŨNG
Đại tá
(nay là Thiếu tá
Thiếu tướng) Ngô
Đoàn Xuân Thanh Long,
Bường, Phó Chủ nhiệm
Chính ủy Kho trao
Quân khu danh hiệu
kiểm tra Chiến sĩ
công tác thi đua
bảo quản, cơ sở cho
bảo dưỡng vũ các cá nhân
khí trang bị hoàn thành
tại Kho K1, xuất sắc
tháng 2/2024. nhiệm vụ
năm 2024.
Các đại biểu chúc mừng Kho K1 tổ chức Lãnh đạo, chỉ huy Kho kiểm tra công
thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn tác bảo quản, bảo dưỡng tại Kho đạn Lãnh đạo, chỉ huy Kho kiểm tra công Huấn luyện công tác phòng, chống
2019-2024. Hải Vân. tác bảo quản, bảo dưỡng VTPT-TBKT. cháy nổ tại đơn vị.
BÁNHXÈOQUÊTÔI tôi đã dành một ngày Chủ ở những cái bánh đầu,
Thế
rồi, về
dầu vào chảo. Dầu nhiều
ngoài này,
nhật cho bánh xèo. Buổi dầu sôi cho tôm vào, sắp
sáng tôi đạp xe ra chợ tôm hai bên. Khuấy đều
Vinh tìm mua những vật bột, tưới vào chảo, tưới
liệu cần thiết. Và tôi đã xung quanh trước, giữa
VÕ VĂN MINH dành cả một buổi chiều sau, nghe được tiếng
cho việc thực hiện. xèo cất lên là thành
Trước hết nói về bột, công. Lấy giá bỏ vào
thường là bột gạo, bột giữa bánh, đậy vung lại,
gạo khô dễ chế biến. Tỷ 3 phút sau dở vung ra,
lệ, cứ một chén bột gạo dùng que tre vót mỏng,
thì hòa vào một chén gấp bánh, trở đi, trở lai
rưỡi nước. Khi đúc bột để chiếc bánh vàng đều
phải khuấy đều. Về bột, mới lấy ra. Từ khi đổ bột
nên cho thêm một ít bột vào chảo đến lúc lấy
nghệ vào để bánh xèo bánh ra khoảng 4 phút.
khi chín được vàng rực Cách ăn, bánh xèo
bắt mắt. Bánh xèo nhất thường cuốn lại với bánh
thiết phải đúc với tôm đa nem, rau sống. Rau
tươi. Tôm tươi, nhất là sống nhất thiết phải có
tôm đất, rửa sạch, cắt khế và chuối xanh... Nước
đầu, cắt đuôi. Chú ý, là chấm cũng là món rất
tôm không ướp muối quan trọng, người ta
mắm, khi bỏ vào chảo, thường dùng nhiều thứ.
tôm còn nhảy là tốt. Đúc Nhưng đơn giản mà ngon
bánh phải có giá sống, là gồm 6 thứ: Vài thìa
có dầu ăn hoặc mỡ lợn. nước mắm ngon, một thìa
Bánh xèo có khi người ta mì chính, một thìa đường,
còn đúc với trứng, với nước chanh, ớt bột và
thịt, nhưng bánh xèo với chén nước sôi để nguội.
Bộ đội Sư đoàn 968 chuẩn bị đón Tết. tôm đất có cái ngon đặc Như vậy là mặn, ngọt,
Ảnh: THANH HẢI biệt, vỏ tôm đất giòn chua, cay đều có đủ trong
Tôi quê Quảng Nam xèo lắm, nhưng ở đây ít bánh xèo, chị tôi thường rụm, còn thịt tôm đất thì chén nước chấm. Bánh
mê mệt với bánh xèo từ thấy ai làm, ra chợ cũng đúc bánh xèo cho tôi ăn. ngọt ngào, cho hương vị xèo tôm đất ngây ngất
khi còn nhỏ. Lớn lên vào không thấy có ai bán. Vì Tôi nói, lần này, chị bày đậm đà của một vùng quê tôi của một vùng quê
bộ đội lại sống nhiều năm vậy, cứ mỗi lần về phép cho em cách làm, để ra đất Quảng Nam. Về đất Quảng, không khó
ở Quân khu 4. Nhớ bánh Quảng Nam, biết tôi thích ngoài đó thích ăn em làm. lắm đâu, bạn thử làm…
cách làm, đầu tiên cho
24